Top 5 Trung Tâm Đào Tạo Quản Trị Nhân Sự Tốt Nhất

Ngành nhân sự hiện nay tại Việt Nam cũng trở thành ngành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn bởi môi trường làm việc và mức lương nhận được đặc biệt thu hút lao động. Và được xem là một ngành nghề không thể thiếu tại Việt Nam. Nhưng để học tốt nhân sự ở đâu, cùng tham khảo một số đơn vị đào tạo các lớp nghiệp vụ hành chính với các khóa đào tạo ngắn hạn.

Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất

Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế ( CED) – Viện Nghiên cứu Châu Á

Được biết đến là một trong 5 trung tâm đào tạo chất lượng và uy tín trong về lĩnh vực Nhân sự Hành chính. Trung tâm Phát triển khoa học Kinh tế ( CED) là trung tâm chuyên đào tạo các lớp nghiệp vụ ngắn hạn về các ngành khoa học kinh tế, trực thuộc Viện Nghiên cứu Châu Á- một thành viên của Tập đoàn Giáo dục quốc tế Á Châu. Tham gia trong lớp học của trung tâm CED bạn sẽ được nhận những gì? Bạn được tham gia hoạt động để nắm vững kiến thức chuyên môn, thực hành để có được những kỹ năng cần thiết của nhân viên trong lĩnh vực nhân sự. Mỗi phòng học trung tâm đều chuẩn bị , thiết kế lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị , cơ sở vật chất hiện đại chuẩn bị cho học viên có môi trường học tập tốt nhất. Học viên sẽ được học tập cùng các giảng viên có học vị cao và kinh nghiệm thực tế tuyệt vời, không còn phải lo lắng khi còn thắc mắc vấn đề gì thì đến gặp giáo viên và trao đổi thông tin. Ngoài ra, trung tâm CED còn đào tạo một số ngành khoa học kinh tế khác, nếu có thêm mong muốn thì chỉ cần đăng ký thêm một khóa học nữa tại trung tâm. Điều khiến nhiều học viên hơn hết muốn học tại lớp của trung tâm CED là sau khi hoàn thành khóa học, học viên phải thi kết thúc chương trình và sẽ nhận được chứng chỉ nếu đủ điểm đạt theo tiêu chuẩn của trung tâm.

Trung tâm Tư vấn đào tạo Kinh tế toàn cầu ( GEC)

Là trung tâm có chất lượng cao trong nhiều năm đào tạo Kinh tế, ngoài cung cấp những khóa học về Xuất nhập khẩu, Hải quan, Quản trị Kinh doanh thì GEC cũng có chương trình đào tạo uy tín về Hành Chính Nhân sự mà được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, theo học. GEC là trung tâm  đào tạo Kinh tế toàn cầu thuộc Viện nghiên cứu kinh tế Phát triển, một thành viên của trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, nên nhiều học viên rất tin tưởng vào cách giảng dạy và chương trình học tập mà trung tâm đưa ra. Đảm bảo đây là một đơn vị uy tín, bạn hoàn toàn tin tưởng tham gia khóa học về Nhân sự.

Tổ chức Giáo dục VNNP

Khóa học về lĩnh vực Nhân sự tại Tổ chức Giáo dục VNNP cúng uy tín, và chất lượng bạn nên tham khảo nếu chưa tìm được cho mình trung tâm về Nhân sự để học tập. Cơ sở vật chất tại từng lớp cũng được chuẩn bị đầy đủ, thầy cô đề là những người có kinh nghiệm  giảng dạy trông lĩnh vực Nhân sự, tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của giảng viên giúp người học tiến bộ hơn trong học tập. Chứng chỉ tại trung tâm sẽ được cấp sau khi kết thúc khóa học, thi hoàn thành chương trình học. Chứng chỉ mà Tổ chức Giáo dục VNNP  có giá trị quốc gia nên bạn sẽ được công nhận chứng chỉ khi tham gia ứng tuyển tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam dù lớn hay nhỏ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số thông tin về các trung tâm đào tạo Hành chính Nhân sự tại các trường đại học như Đại học Hoa Sen, Nguồn lực Quốc tế, Đại học Lao động Xã hội… Thêm vào nữa một lời khuyên để các bạn có thể học tập tốt tại trung tâm , như là tập trung lắng nghê giảng viên giảng bài, và khi có thắc mắc nên trực tiếp hỏi ý kiến giảng viên… Bên cạnh đó, Quản lý Nhân sự là ngành cần nhiều tố chất và kỹ năng, có thể kể đến điềm tĩnh, chín chắn, cẩn thận , tinh tế, biết lắng nghe, làm việc với con người và giải quyết những vấn đề liên quan đến con người , vì thế trong quá trình học tập tại trung tâm thì nên dành thời gian rèn luyện tố chất, kỹ năng cần thiết của ngành Nhân sự. Chúc các bạn thành công trong việc chọn lựa trung tâm đào tạo Hành chính Nhân sự và phát triển bản thân với ngành Nhân sự trong tương lai.

Những Điều Cần Biết Về Nghề Nhân Sự

Bạn có đủ các yếu tố để phù hợp  làm việc trong ngành nhân sự, ai cũng có thể theo đuổi được ngành nhân sự nhưng không phải ai cũng có đủ tố chất, bản lĩnh để theo đuổi trong ngành nhân sự- ngành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay với mức lương hấp dẫn. Cùng bài viết tìm hiểu yếu tố cần thiết của người làm việc trong ngành nhân sự cần có.

Là một vị trí quan trọng trong công ty

Trong một doanh nghiệp hiện nay, không chỉ có giám đốc, tổng giám đốc mới quản lý nhân viên, mà chính những nhân viên làm việc trong bộ phận nhân sự của doanh nghiệp mới quản lý tất cả những yếu tố liên quan đến nhân viên của công ty. Vị trí nhân sự trong 10 năm trở lại đây, đều được coi là cánh tay đắc lực, của những nhà lãnh đạo, đồng thời cũng là người phát ngôn của những tâm tư quyền lợi của nhân viên.

Chịu trách nhiệm chính về nhân sự của doanh nghiệp

  • Bộ phận nhận sự trước đến nay có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người lao động và người sử dụng lao động. Về việc thực hiện theo pháp luật, thực hiện theo hợp đồng giữa hai bên, giúp người sử dụng lao động có được tối đa năng lực, tinh thần làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, nâng cao doanh thu, giúp được người lao động được hưởng chế độ lao động, mức lương,.. theo đúng hợp đồng. Đồng nghĩa với việc, trách nhiệm của người làm nhân sự là bảo vệ quyền lợi của cả người lao động và người sử dụng lao động.
  • Thêm nữa, bộ phân nhân sự phải đứng ra tạo lợi thế cân bằng giữa người lao động và người sử dụng lao động.
  • Trong nhiều chiến lược phát triển của các doanh nghiệp hiện nay, vai trò của người làm việc nhân sự không hề nhỏ, bởi lẽ nhân tố “ con người” ngày càng trở nên quan trọng và là yếu tố phát triển, cạnh tranh lâu dài của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tin tưởng sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực với việc sở hữu nguồn lao động có trình độ cao, thái độ làm việc tốt.
  • Nhân viên có đầy đủ yếu tố , thực thụ trong ngành nhân sự hiện nay vô cùng hiếm, “ cao giá” tại bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam tại mọi thời điểm.

Như chúng ta đã biết, yếu tố con người luôn luôn là đối tượng khó lường nhất, phong phú nhất và cũng rộng lớn trong môi trường kinh doanh hiện nay, ngành nhân sự là công việc tiếp xúc với rất nhiều người, quen nhiều , biết nhiều và giải quyết những công việc liên quan đến con người. Với tính chất đặc thù của công việc mà yêu cầu ở người nhân viên sở hữu những yếu tố cần thiết.

Tố Chất Tạo Nên Thành Công Của Người Quản Trị Nhân Sự

Để thành công trong nghề, ngoài khả năng bẩm sinh thì bản thân người làm quản trị nhân sự cũng phải rèn luyện bản thân thường xuyên

Luôn luôn học hỏi, cầu tiến

Sao nhận định ngành nhân sự là ngành không giới hạn, bởi lẽ khối lượng khách hàng và nhân viên doanh nghiệp tiếp cận không phải là con số nhỏ, dù doanh nghiệp có quy mô nhỏ đi chăng nữa. Hơn nữa, yếu tố con người là yếu tố thay đổi theo thời gian và không gian, đối tượng làm việc luôn thay đổi, chính vì thế cần thời gian để quan sát, tìm hiểu, phải nghiên cứu, và có lẽ không bao giờ là yếu tố nhàm chán, đòi hỏi sự học hỏi  không giới hạn và bắt buộc để tồn tại.

Am hiểu kiến thức nhiều lĩnh vực

Mỗi một ngành nghề, cần có chuyên môn nhất định là có thể làm việc tốt tại một doanh nghiệp, có thể nhảy công việc nếu như hiểu biết càng ngày càng sâu về ngành nghề. Còn ngành nhân sự thì lại không như vậy, bởi lẽ không chỉ đòi hỏi về chuyên môn ngành mà còn cần phải hiểu biết các kiến thức liên quan về pháp luật, chính trị, kinh doanh, xã hội,…  Lấy một ví dụ đơn giản, với một doanh nghiệp quy mô lớn và nhân sự phải quản lý rất nhiều nhân viên với trách nhiệm công việc là khác nhau, làm thế nào để hiểu được các công việc khác nếu không học, tìm hiểu về ngành nghề làm việc của đối tượng mình quản lý.

Môi trường làm việc rất quan trọng

Một nhân viên làm việc giỏi trong ngành nhân sự là biết cách làm việc với người khác trong những hoàn cảnh, và môi trường khác nhau. Chưa chắc một kế toán trưởng đã từng quản lý được những nhân viên có trình độ cao làm việc lại có thể quản lý tốt được những nhân viên sản xuất, chính là những công nhân. Vì thế môi trường làm việc, và thay đổi quản lý nhân sự ở những ngành nghề đối tượng khác nhau, giúp người làm trong ngành nhân sự có thể trở nên xuất sắc, quản lý tốt nhân viện phát huy năng lực làm việc trong mọi hoàn cảnh, mọi môi trường.

Không đặt tình cảm vào trong công việc

Làm việc trong ngành nhân sự cần có cái nhìn hòa nhã, cân đối, không coi trọng quá bên nào, không bên trọng , bên khinh thì mới phát triển tốt trong ngành. Vai trò và trách nhiệm của nhân viên trong hành chính nhân sự cần hài hòa, cân đối giữa người lao động và người sử dụng lao động để bảo vệ quyền lợi của hai bên. Công ty chắc chắn gặp những bất lợi dù lớn hay nhỏ nếu nhân sự có thay đổi, trọng bên nào hơn.

Nỗ lực hàng ngày

Con người chính là tài sản vô giá, quý giá nhất mà doanh nghiệp có được, chính vì người làm việc xây dựng và phát triển con người ngày càng phải nỗ lực không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức hàng ngày để đáp ứng những thay đổi của con người.

Là người có tinh thần trách nhiệm cao

Là người quản lý nhân sự tại doanh nghiệp phải biết chịu trách nhiệm, và trách nhiệm gánh chịu so với những nhân viên khác trong doanh nghiệp vô cùng lớn, luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

Vươn lên khó khăn

Cái tôi của người làm nhân sự luôn không được chú ý nhiều, bởi là nhân viên nhân sự thì phải thể hiện  cho nhiều người, cho tập thể lao động tại doanh nghiệp, cho Ban lãnh đạo của công ty. Nghề nhân sự  rất cần tính chuẩn mực,  đĩnh đạc, chín chắn, cẩn thận, tinh tế, biết lắng nghe và chú ý đến mọi người.

Việt Nam có nền kinh tế phát triển nhanh hiện nay, với nguồn vốn đầu tư lớn của nước ngoài, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực là vô cùng lớn để tạo cạnh tranh lớn trong môi trường kham hiếm nguồn lao động ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là nguồn nhân lực có tài, có trình độ cao. Mỗi doanh nghiệp rất cần thiết cần có được những nhân viên nhân sự giỏi để phát triển tài năng của nhân viên của doanh nghiệp. Quả  thực, ngành nhân sự là ngành thú vị với những ai có đam mê, tuy nhiên đây cũng là ngành với nhiều thử thách. Cơ hội phát triển đang chờ bạn nắm bắt, cố gắng nỗ lực bạn nhé.

No Responses

Write a response